Tìm GTLN của A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}
nguyenlinhduyen1 Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng năm 2015 92 25 144 16 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của [tex]A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của [tex]A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}[/tex]
Tiểu thư ngốk Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng mười 2017 584 1,056 204 21 Nghệ An 16 Tháng mười 2017 #2 A=7-căn (x^2-6x +9)<7-0=7 dấu = xảy ra khi căn(x^2-6x+9)=0 <=>x-3=0 <=>x=3
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 16 Tháng mười 2017 #3 Reactions: Bé Thiên Bình, nguyenlinhduyen1 and Tiểu thư ngốk
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 16 Tháng mười 2017 #4 nguyenlinhduyen1 said: Tìm GTLN của [tex]A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}=7-\sqrt{(x-3)^{2}}=7-|x-3|$ Ta có $:$ $|x-3| \geq 0$$,$ $\forall x \in \mathbb{R}$ $\Leftrightarrow -|x-3| \leq 0$$,$ $\forall x \in \mathbb{R}$ $\Leftrightarrow A=7-|x-3| \leq 7$$,$ $\forall x \in \mathbb{R}$ Khi $x=3$ thì $A=7-|3-3|=7-0=7$ Vậy $Max_{A}=7$ khi $x=3$$.$ Reactions: nguyenlinhduyen1
nguyenlinhduyen1 said: Tìm GTLN của [tex]A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}=7-\sqrt{(x-3)^{2}}=7-|x-3|$ Ta có $:$ $|x-3| \geq 0$$,$ $\forall x \in \mathbb{R}$ $\Leftrightarrow -|x-3| \leq 0$$,$ $\forall x \in \mathbb{R}$ $\Leftrightarrow A=7-|x-3| \leq 7$$,$ $\forall x \in \mathbb{R}$ Khi $x=3$ thì $A=7-|3-3|=7-0=7$ Vậy $Max_{A}=7$ khi $x=3$$.$
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 23 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 16 Tháng mười 2017 #5 nguyenlinhduyen1 said: Tìm GTLN của [tex]A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]7-\sqrt{x^2-6x+9}=7-\sqrt{(x-3)^2}=7-|x-3|\leq 7[/tex] (vì -|x-3| [tex]\leq 0[/tex] ) Dấu "=" xảy ra khi x=3 Reactions: nguyenlinhduyen1 and Tiểu thư ngốk
nguyenlinhduyen1 said: Tìm GTLN của [tex]A=7-\sqrt{x^{2}-6x+9}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]7-\sqrt{x^2-6x+9}=7-\sqrt{(x-3)^2}=7-|x-3|\leq 7[/tex] (vì -|x-3| [tex]\leq 0[/tex] ) Dấu "=" xảy ra khi x=3