Làm giùm em câu E đi ạ
N Nguyễn Phúc Thiên Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng bảy 2017 303 73 61 22 TP Hồ Chí Minh 23 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giùm em câu E đi ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giùm em câu E đi ạ
G God Hell Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 59 42 36 22 Hà Nội 23 Tháng tám 2017 #2 Nguyễn Phúc Thiên said: Làm giùm em câu E đi ạ View attachment 18454 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $E=(2\sqrt x-1)(2-\sqrt x) \\=-2x+5\sqrt x-2 \\=\dfrac 98-2(x-\dfrac 52\sqrt x+\dfrac{25}{16}) \\=\dfrac 98-2(\sqrt x-\dfrac 54)^2\leq \dfrac 98$ Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac{25}{16}$ Vậy... Reactions: Ann Lee
Nguyễn Phúc Thiên said: Làm giùm em câu E đi ạ View attachment 18454 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $E=(2\sqrt x-1)(2-\sqrt x) \\=-2x+5\sqrt x-2 \\=\dfrac 98-2(x-\dfrac 52\sqrt x+\dfrac{25}{16}) \\=\dfrac 98-2(\sqrt x-\dfrac 54)^2\leq \dfrac 98$ Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac{25}{16}$ Vậy...
Nguyễn Mạnh Trung Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng năm 2017 450 218 81 23 Đắk Nông 23 Tháng tám 2017 #3 Nguyễn Phúc Thiên said: Làm giùm em câu E đi ạ View attachment 18454 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 2: [tex](2\sqrt{x}-1)(2-\sqrt{x})=\frac{(2\sqrt{x}-1)[2(2-\sqrt{x})]}{2}\\ \leq \frac{2\sqrt{x}-1+2(2-\sqrt{x})}{4}=\frac{3}{4}[/tex] dấu "=" xảy ra khi [tex]x=\frac{25}{16}[/tex]
Nguyễn Phúc Thiên said: Làm giùm em câu E đi ạ View attachment 18454 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 2: [tex](2\sqrt{x}-1)(2-\sqrt{x})=\frac{(2\sqrt{x}-1)[2(2-\sqrt{x})]}{2}\\ \leq \frac{2\sqrt{x}-1+2(2-\sqrt{x})}{4}=\frac{3}{4}[/tex] dấu "=" xảy ra khi [tex]x=\frac{25}{16}[/tex]