Toán Tìm GTLN

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
$C=\dfrac{\sqrt{x}-3}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+4)}
\\=\dfrac{1}{\sqrt{x}+4}$
$\sqrt{x}+4 \geq 0 \Rightarrow \dfrac{1}{\sqrt{x}+4} \leq \dfrac{1}{4}$
$D=\dfrac{\sqrt{x}-19-2}{(\sqrt{x}-19)^2}
\\=\dfrac{1}{\sqrt{x}-19}-\dfrac{2}{(\sqrt{x}-19)^2}$
Đặt:$\dfrac{1}{\sqrt{x}-19}=X$
Cần tìm max của:$X-2X^2$ tới đây dễ rồi thêm bớt nhân tử cho ra hđt.
$X-2X^2
\\=-(2X^2-X+\dfrac{1}{8})+\dfrac{1}{8}
\\=-(\sqrt{2}X-\dfrac{1}{\sqrt{8}})^2+\dfrac{1}{8} \leq \dfrac{1}{8}$
Câu E nhân ra rồi làm tương tự câu D
 
Top Bottom