Toán Tìm GTLN

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
B=x^2.căn (16-x^4)
C= căn (xy) + căn (yz) + căn (xz) biết x,y,z>=0 và x+y+z=1

$B = x^2 . \sqrt{16- x^4}\\
B = \sqrt{x^4(16 - x^4)} \leq \dfrac{x^4 + 16 - x^4}{2} = 8$
Dấu ''='' xảy ra tại x4=16x4x=....x^4 = 16 - x^4 \Leftrightarrow x = ....
B=x^2.căn (16-x^4)
C= căn (xy) + căn (yz) + căn (xz) biết x,y,z>=0 và x+y+z=1

$C = \sqrt{xy} + \sqrt{yz} + \sqrt{zx}\\
2C = 2\sqrt{xy} + 2\sqrt{yz} + 2\sqrt{zx} \leq x + y + y + z + z + x = 2 \\
C \leq 1$
Dấu ''='' xảy ra khi x=y=z=13x = y = z = \dfrac{1}{3}
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom