Toán Tìm GTLN

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam
đề bài thiếu [tex]x\in Z[/tex] à
[TEX]P=\frac{16+x}{x-4}[/TEX]
[TEX]=\frac{x-4+20}{x-4}[/TEX]
[TEX]=1+\frac{20}{x-4}[/TEX]
với [tex]x\in Z[/tex] Để P max thì x-4 min và x-4>0
[TEX]=>x-4=1[/TEX]
[TEX]=> x=5[/TEX]
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
đề bài thiếu [tex]x\in Z[/tex] à
[TEX]P=\frac{16+x}{x-4}[/TEX]
[TEX]=\frac{x-4+20}{x-4}[/TEX]
[TEX]=1+\frac{20}{x-4}[/TEX]
với [tex]x\in Z[/tex] Để P max thì x-4 min và x-4>0
[TEX]=>x-4=1[/TEX]
[TEX]=> x=5[/TEX]
theo mình nghĩ nếu đề bài cho tìm các số nguyên x để P nguyên thì sẽ dễ hơn đúng ko?
 
  • Like
Reactions: tranhainam1801
Top Bottom