Tìm x để biểu thức $\dfrac{ax\sqrt{3a^2-x^2}}{12}$ đạt GTLN (x>0, a là hằng số)
S syllabear 11 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để biểu thức $\dfrac{ax\sqrt{3a^2-x^2}}{12}$ đạt GTLN (x>0, a là hằng số) Last edited by a moderator: 11 Tháng năm 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để biểu thức $\dfrac{ax\sqrt{3a^2-x^2}}{12}$ đạt GTLN (x>0, a là hằng số)
L lp_qt 11 Tháng năm 2015 #2 syllabear said: Tìm x để biểu thức $\dfrac{ax\sqrt{3a^2-x^2}}{12}$ đạt GTLN (x>0, a là hằng số) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=\dfrac{ax\sqrt{3a^2-x^2}}{12} \le \dfrac{|a|.x\sqrt{3a^2-x^2}}{12}= \dfrac{\dfrac{\sqrt{6}}{2}|a|.x.\sqrt{3a^2-x^2}}{6\sqrt{6}}$ $\dfrac{\sqrt{6}}{2}|a|.x.\sqrt{3a^2-x^2} \le \left ( \dfrac{\dfrac{3}{2}a^2+x^2+3a^2-x^2}{3} \right )^3=...$ $\Longrightarrow P \le ...$
syllabear said: Tìm x để biểu thức $\dfrac{ax\sqrt{3a^2-x^2}}{12}$ đạt GTLN (x>0, a là hằng số) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=\dfrac{ax\sqrt{3a^2-x^2}}{12} \le \dfrac{|a|.x\sqrt{3a^2-x^2}}{12}= \dfrac{\dfrac{\sqrt{6}}{2}|a|.x.\sqrt{3a^2-x^2}}{6\sqrt{6}}$ $\dfrac{\sqrt{6}}{2}|a|.x.\sqrt{3a^2-x^2} \le \left ( \dfrac{\dfrac{3}{2}a^2+x^2+3a^2-x^2}{3} \right )^3=...$ $\Longrightarrow P \le ...$