Tìm gtln

P

pipilove_khanh_huyen

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,Đoạn đầu phải là $2x^2$ chứ nhỉ?

Có :$A=\sqrt{2x^2+5x+2}+2\sqrt{x+3}-2x=\sqrt{(x+2)(2x+1)}+2\sqrt{x+3}-2x \le \dfrac{x+2+2x+1+4\sqrt{x+3}-4x}{2}=\dfrac{10-(\sqrt{x+3}-2)^2}{2} \le 5$

Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=1$
 
E

eye_smile

3,%%- $x=0$-->$A=0$

%%- $x$ khác 0

\Rightarrow $\dfrac{1}{A}=\dfrac{2x^4+3x^2+18}{x^2}=2x^2+3+\dfrac{18}{x^2} \ge 12+3=15$

\Rightarrow $A \le \dfrac{1}{15}$

Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=\sqrt{3};-\sqrt{3}$
 
E

eye_smile

2,$a-16+16 \ge 2\sqrt{(a-16).16}=8\sqrt{a-16}$

\Leftrightarrow $\dfrac{\sqrt{a-16}}{a} \le \dfrac{1}{8}$

Tương tự, \Rightarrow ....
 
Top Bottom