tìm GTLN

H

hg201td

Cho [TEX]{x^2}[/TEX] + [TEX]{y^2}[/TEX] =1
Tìm max [TEX](2x+y)^5[/TEX]
Ê mà đề là thế hay là 2x+[TEX]y^5[/TEX] thế
Hình như là Tìm max [TEX](2x+y)^5[/TEX] thế này mới có vẻ đúng nhỉ?
Đánh đề ko dùng latex nhưng rõ tí nhá.
AD BĐT Bunhia:
([TEX]a^2[/TEX] + [TEX]b^2[/TEX])([TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX]) [TEX]\geq[/TEX][TEX](ax+by)^2[/TEX]
Ta có :
[TEX](2x+y)^2[/TEX][TEX]\leq[/TEX] (4 + 1)([TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX])
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX](2x+y)^2[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] 5
Thế là ra rùi........Tìm ra dấu bằng là game over rùi.Làm đj nhé.Nhưng chắc chắn bài này dùng BĐT Bunhia .Đúng ko nhỉ?????
Đúng thì tốt mà sai thì cũng tốt..
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Dù sao thì Trái Đất vẫn quay​
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

cho [TEX]x^2+y^2=1[/TEX] tìm GTLN [TEX]2x+y^5[/TEX]
mong các bạn giúp đỡ cho

[TEX]x^2+y^2=1 \Rightarrow x;y\in [-1;1] [/TEX].

Ta có : [TEX]2x \leq x^2+1[/TEX]

và [TEX]y^5 \leq y^2[/TEX]

Cộng lại thu được : [TEX]2x+y^5 \leq x^2+y^2+1=2[/TEX]

Dấu [TEX]= [/TEX] xảy ra khi [TEX]x=1 ; y=0[/TEX]

Vậy[TEX] max=2[/TEX]

P/s : hg201td làm sai đề rồi kìa :p
 
Top Bottom