Tìm GTLN

D

duyandmichael

Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Sử dụng bất đẳng thức bunhiacopxki cho 3 số :
$ P^{3}$ \leq $(1^{3}+1^{3}+1^{3}).(1^{3}+1^{3}+1^{3}).[2014(a+b+c)+\frac{1}{9}]$
Theo giả thiết a+b+c=$\dfrac{1}{9}$
\Rightarrow P \leq $\sqrt[3]{2015}$
Dấu = xảy ra khi a=b=c=$\dfrac{1}{27}$
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Sử dụng bất đẳng thức bunhiacopxki cho 3 số :
$ P^{3}$ \leq $(1^{3}+1^{3}+1^{3}).(1^{3}+1^{3}+1^{3}).[2014(a+b+c)+\frac{1}{9}]$
Theo giả thiết a+b+c=$\dfrac{1}{9}$
\Rightarrow P \leq $\sqrt[3]{2015}$
Dấu = xảy ra khi a=b=c=$\dfrac{1}{27}$

Theo mình biết thì bất đẳng thức Bunyakovsky chỉ áp dụng với mũ 2 chứ đâu có mũ 3?
 
E

eye_smile

Bunhia chỉ có mũ 2 chứ không có mũ 3 thì phải
Nhìn giống Hoder thì phải:)
 
H

hocmai.toanhoc

Đây là 1 Hệ quả của BĐT Holder (cụ thể tại trang 29 trong cuốn sáng tạo BĐT của Phạm Kim Hùng)
 
E

eye_smile

Nhưng BĐT đó cần ĐK các số phải dương chứ ạ?
-------------------------------------------------------------------------------------
 
B

buivanbao123

Nhưng BĐT đó cần ĐK các số phải dương chứ ạ?
-------------------------------------------------------------------------------------

Điều kiện là a,b,c thuộc tập hợp số thực dương mà đề đã cho rồi đó..................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom