Tìm GTLN

T

trinhminh18

Ta có: A=$\dfrac{a}{a+1}$=$\dfrac{b}{b+1}$=$\dfrac{2ab+a+b}{a+b+ab+1}$
=$\dfrac{a^2+b^2+2ab}{a^2+b^2+ab+1}$=$\dfrac{(a+b)^2}{a^2+b^2+ab+1}$
vì $a^2+b^2+ab+1$>0 nên A < hoặc = 0
max A=0 \Leftrightarrow $a=-b$
 
Last edited by a moderator:
C

casidainganha

max hay min

Bạn ơi A\leq0 \Leftrightarrow tử âm thôi còn ở đây tử dương mà:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
C

casidainganha

vì a,b không âm nên ta có a<a+1,b<b+1 nên ta có
S< hoặc bằng$\frac{a+b}{a+b+1}$+$\frac{b+a}{a+b+1}$(áp dụng bdt với a\leqb\Rightarrow\frac{a}{b}\leq$\frac{a+c}{b+c}$)
=$\frac{2a+2b}{a+b+1}$\leq $\frac{2a+2b)}{2ab+1}$


đến đây bạn tự giải tiếp nhé|-)|-)|-)|-)|-)|-)
Dúng thì thanks nha@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom