tim gtln

T

tayhd20022001


Đề bài : Tìm giá trị lớn nhất của

A=$\dfrac{2x^2-4x+4}{x^2-2x+2}$
Giải
Ta có:
A=$\dfrac{2x^2-4x+4}{x^2-2x+2}$
\Rightarrow A=$\dfrac{2.(x^2-2x+2)}{x^2-2x+2}$
\Rightarrow Vậy : $\dfrac{2.(x^2-2x+2)}{x^2-2x+2}$=$2.(x^2-2x+2)$ : $(x^2-2x+2)$
\Rightarrow A=2
Từ đó ta có : GTLN (A)=2

Nên em ko cần làm gì nữa ? Hãy theo anh nhé ^_^
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

tim gia tri lon nhat cua

A=[tex]\frac{2x^2-4x+3}{x^2-2x+2}[/tex]



A=[TEX]\frac{2x^2-4x+3}{x^2-2x+2}[/TEX]

=[TEX]\frac{x^2-2x+2+x^2-2x+1}{x^2-2x+2}[/TEX]

=1+[TEX]\frac{(x-1)^2}{x^2-2x+2}[/TEX] \geq 1

vậy GTLN của A là 1 \Leftrightarrowx=1


@braga: Xin lỗi mọi người nhé, mình tích nhầm, nhìn cứ tưởng GINN nên.. bài dưới mới đúng
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

$A=\dfrac{2x^2-4x+3}{x^2-2x+2}$
$ = \dfrac{2(x^2-2x+2) - 1}{x^2-2x+2}$
$ = \dfrac{2(x^2-2x+2)}{x^2-2x+2} - \dfrac{1}{x^2-2x+2}$
$= 2 - \dfrac{1}{x^2-2x+2}$ \leq 2
Vậy GTLN của A là 2
 
R

ronaldover7

A=$\frac{2x^2-4x+3}{x^2-2x+2}$

=$\frac{x^2-2x+2+x^2-2x+1}{x^2-2x+2}$

=1+$\frac{(x-1)^2}{x^2-2x+2}$ 1

vậy GTLN của A là 1 x=1
 
Top Bottom