M=6x-4x^2 Tìm GTLN của biểu thức
T tuiko 2 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M=6x-4x^2 Tìm GTLN của biểu thức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M=6x-4x^2 Tìm GTLN của biểu thức
H hthtb22 2 Tháng tám 2012 #2 $$A=6x-4x^2=\frac{9}{4}-(2x-\dfrac{3}{2})^2 \le \frac{9}{4}$$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=\dfrac{3}{4}$
$$A=6x-4x^2=\frac{9}{4}-(2x-\dfrac{3}{2})^2 \le \frac{9}{4}$$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=\dfrac{3}{4}$
N nhocphuc_pro 2 Tháng tám 2012 #3 M=6x-4[TEX]x^2[/TEX] = -[[TEX]4x^2+6x+(-3)^2[/TEX]]-9 = -[TEX](2x+3)^2[/TEX]-9 Vậy M \leq -9 Vậy giá trị lớn nhất là -9 tại x= [TEX]\frac{-3}{2}[/TEX] Last edited by a moderator: 2 Tháng tám 2012
M=6x-4[TEX]x^2[/TEX] = -[[TEX]4x^2+6x+(-3)^2[/TEX]]-9 = -[TEX](2x+3)^2[/TEX]-9 Vậy M \leq -9 Vậy giá trị lớn nhất là -9 tại x= [TEX]\frac{-3}{2}[/TEX]
P payphone 2 Tháng tám 2012 #4 hthtb22 said: $$A=6x-4x^2=\frac{9}{4}-(2x-\dfrac{3}{2})^2 \le \frac{9}{4}$$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=\dfrac{3}{4}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Các bạn bày cho mình bài này nha? Cho x+y=2 và x^2+y^2=8. Tính: a, xy b, x^3+y^3 c,x^4+y^4 d, x^6+y^6
hthtb22 said: $$A=6x-4x^2=\frac{9}{4}-(2x-\dfrac{3}{2})^2 \le \frac{9}{4}$$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=\dfrac{3}{4}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Các bạn bày cho mình bài này nha? Cho x+y=2 và x^2+y^2=8. Tính: a, xy b, x^3+y^3 c,x^4+y^4 d, x^6+y^6
T thaihang99 2 Tháng tám 2012 #5 [TEX]M=6x - 4{x}^{2} = -(\frac{9}{4} - 6x + 4{x}^{2}) + \frac{9}{4}[/tex] [tex] = -{(2x - \frac{3}{2})}^{2} + \frac{9}{4} \geq \frac{9}{4} [/tex] [tex] \Rightarrow GTLN = 9/4[/tex] khi [tex]x = 3/4 [/TEX] Last edited by a moderator: 2 Tháng tám 2012
[TEX]M=6x - 4{x}^{2} = -(\frac{9}{4} - 6x + 4{x}^{2}) + \frac{9}{4}[/tex] [tex] = -{(2x - \frac{3}{2})}^{2} + \frac{9}{4} \geq \frac{9}{4} [/tex] [tex] \Rightarrow GTLN = 9/4[/tex] khi [tex]x = 3/4 [/TEX]
T thaihang99 2 Tháng tám 2012 #6 payphone said: Các bạn bày cho mình bài này nha? Cho x+y=2 và x^2+y^2=8. Tính: a, xy b, x^3+y^3 c,x^4+y^4 d, x^6+y^6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Ta có x^2 + y^2 = 8 \Leftrightarrow (x + y)^2 - 2xy = 8 \Leftrightarrow 4 - 2xy = 8 \Leftrightarrow xy = -2 Các câu sau cũng phân tích tương tự là ra
payphone said: Các bạn bày cho mình bài này nha? Cho x+y=2 và x^2+y^2=8. Tính: a, xy b, x^3+y^3 c,x^4+y^4 d, x^6+y^6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Ta có x^2 + y^2 = 8 \Leftrightarrow (x + y)^2 - 2xy = 8 \Leftrightarrow 4 - 2xy = 8 \Leftrightarrow xy = -2 Các câu sau cũng phân tích tương tự là ra
X xumen.ma 2 Tháng tám 2012 #7 payphone said: Các bạn bày cho mình bài này nha? Cho x+y=2 và x^2+y^2=8. Tính: a, xy b, x^3+y^3 c,x^4+y^4 d, x^6+y^6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a,[TEX] xy=\frac{({x+y}^{2}-({x}^{2}+{y}^{2})}{2}[/TEX] [TEX]=\frac{(4-8)}{2}=-2[/TEX] [TEX]{x}^{3}+ {y}^{3}={x+y}^{3}-3xy(x+y)=8-3.(-4)=20[/TEX] [TEX]{x}^{4}+{y}^{4}={({x}^{2}+{y}^{2})}^{2}-2{(xy)}^{2}=64-8=56[/TEX] [TEX]{x}^{6}+{y}^{6}={({x}^{3}+ {y}^{3})}^{2}-2{(xy)}^{3}=416 [/TEX]
payphone said: Các bạn bày cho mình bài này nha? Cho x+y=2 và x^2+y^2=8. Tính: a, xy b, x^3+y^3 c,x^4+y^4 d, x^6+y^6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a,[TEX] xy=\frac{({x+y}^{2}-({x}^{2}+{y}^{2})}{2}[/TEX] [TEX]=\frac{(4-8)}{2}=-2[/TEX] [TEX]{x}^{3}+ {y}^{3}={x+y}^{3}-3xy(x+y)=8-3.(-4)=20[/TEX] [TEX]{x}^{4}+{y}^{4}={({x}^{2}+{y}^{2})}^{2}-2{(xy)}^{2}=64-8=56[/TEX] [TEX]{x}^{6}+{y}^{6}={({x}^{3}+ {y}^{3})}^{2}-2{(xy)}^{3}=416 [/TEX]
C coganghoctapthatgioi 2 Tháng tám 2012 #8 M=[TEX]6x-4x^2[/TEX] =[TEX]\frac{9}{4}-6x-4x^2-\frac{9}{4}[/TEX] =[TEX]\frac{9}{4}-(2x-\frac{3}{2})^2[/TEX] \leq[TEX] \frac{9}{4}[/TEX] Dâu ''='' xảy ra \Leftrightarrow 2x=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] Last edited by a moderator: 2 Tháng tám 2012
M=[TEX]6x-4x^2[/TEX] =[TEX]\frac{9}{4}-6x-4x^2-\frac{9}{4}[/TEX] =[TEX]\frac{9}{4}-(2x-\frac{3}{2})^2[/TEX] \leq[TEX] \frac{9}{4}[/TEX] Dâu ''='' xảy ra \Leftrightarrow 2x=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
P payphone 2 Tháng tám 2012 #9 coganghoctapthatgioi said: M=[TEX]6x-4x^2[/TEX] =[TEX]\frac{9}{4}-6x-4x^2-\frac{9}{4}[/TEX] =[TEX]\frac{9}{4}-(2x-\frac{3}{2})^2[/TEX] \leq[TEX] \frac{9}{4}[/TEX] Dâu ''='' xảy ra \Leftrightarrow 2x=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ui giải cho mình với nha: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=249231
coganghoctapthatgioi said: M=[TEX]6x-4x^2[/TEX] =[TEX]\frac{9}{4}-6x-4x^2-\frac{9}{4}[/TEX] =[TEX]\frac{9}{4}-(2x-\frac{3}{2})^2[/TEX] \leq[TEX] \frac{9}{4}[/TEX] Dâu ''='' xảy ra \Leftrightarrow 2x=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ui giải cho mình với nha: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=249231
K khoctrongmua1999 3 Tháng tám 2012 #10 Trả lời A=6x−4x2=94−(2x−32)2≤94 Dấu = xảy ra x=34 nhớ thanks nếu đùng nha hjhj