tim GTLN

U

undomistake

t/m là gì vậy bạn? Cái đó là giông giống "giả thiết" hay là khác vậy??
 
L

lamtrang0708

cái mũ 2 dưới mẫu là tất cả hay chỉ mỗi (z+xy)^2 thôi
@rain cách của bạn?????????
 
H

htdhtxd

P= x^3y^3/[(x+yz)(y+zx)(z+xy)^2]
trong do' x,y,z duong t/m x+y+1=z

bài này trong bào TCTHTT mà @@!

x + yz = x + y(x+y+1) = x+y + y(x+y) = (x+y)(1+y)
y + xz = y + x(x+y+1) = y+x + x(x+y) = (x+y)(1+x)
z + xy = x+y+1+xy = x(1+y) +y+1 = (1+x)(1+y)

bđt côsi: (x+y)² ≥ 4xy
(1+x)³ = (1 + x/2 + x/2)³ ≥ [3.³√(x²/4)]³ = 27x²/4
(1+y)³ = (1 + y/2 + y/2)³ ≥ [3.³√(y²/4)]³ = 27y²/4

vậy: (x+yz)(y+zx).(z+xy)² = (x+y)².(1+x)³.(1+y)³ ≥ 4xy.(27x²/4).(27y²/4) = 27².x³y³/4

=> x³y³ /(x+yz)(y +xz).(z+xy)² ≤ 4/27² => maxP = 4/27² ; đạt khi x = y = 2 ; z = 5

sr nhé mình ko thạo viết như mấy bạn trên @@! huhu
 
Top Bottom