tim GTLN?

V

vipbosspro

X càng lớn A càng lớn nên không có giá trị lớn nhất !!

hay [TEX]Max A = + \infty[/TEX]
nhưg do bài này x chỉ xác định trên đoạn nên ta vẫn xđ giá trị lớn nhất nhỏ nhất.
xét [TEX]f(x)=x^2 + 8x + 7 [/TEX]
có [TEX]f'(x)=2x+8 \Leftrightarrow f'(x)=0 \Leftrightarrow x=-4[/TEX]
=>Max f(x)=9 tại x=-4

Cái đề ban đầu chưa có điều kiện của x bạn à :D, xem lại phần trích đi ^^
 
Last edited by a moderator:
M

minhkhac_94

tim gia tri lon nhat cua:
A= l x^2 + 8x + 7 l
voi -5\leq x \leq -1
giup to voi???
Chỉ cần lập bảng biến thiên cho [tex]y=x^2 + 8x + 7[/tex]
Ta sẽ có [tex] -9 \le y\le 0[/tex]
Nên [tex]/y/=-(x^2 + 8x + 7) [/tex]
nên có ngay [tex]0 \le A \le 9[/tex]
Max=9 khi x=-4
 
Last edited by a moderator:
T

tam762410

Chỉ cần lập bảng biến thiên cho [tex]y=x^2 + 8x + 7[/tex]
Ta sẽ có [tex] -9 \le y\le 0[/tex]
Nên [tex]/y/=-(x^2 + 8x + 7) [/tex]
nên có ngay [tex]0 \le A \le 9[/tex]
Max=9 khi x=-4



Tui cũg đồng tình với cách làm của minhkhac_94 bởi đề bài đã cho dk là -5\leqx\leq-1 rồi thì mình phá tri tuyet đối luôn đâu có vằn đề gi`
 
Top Bottom