Tìm GTLN

M

ms.sun

Với giá trị nào của góc nhọn [TEX]\alpha [/TEX] thỉ biểu thức P =[TEX]3 sin \alpha + \sqrt{3} cos \alpha[/TEX] có giá trị lớn nhất?
Tìm giá trị lớn nhất đó
[TEX] P \leq \sqrt{(3+9)(sin^2\alpha +cos^2\alpha)} = \sqrt{12.1}=\sqrt{12}[/TEX]
[TEX]"=" \Leftrightarrow \frac{3}{\sqrt{3}}=\frac{sin\alpha}{cos \alpha} \Rightarrow tg\alpha=\sqrt{3} \Rightarrow \alpha=..... [/TEX]
số đẹp ko nhở :-/ ;))
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

có ai giải giúp tui không?
tìm x biết: x^4-3x^3+3x^2-3x<-2
[TEX] x^4-3x^3+3x^2-3x+2<0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x(x^3-3x^2+3x-1)-2x+2<0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x(x-1)^3-2(x-1)<0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x-1)[x(x-1)^2-2]<0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x-1)(x^3-2x^2+x-2)<0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x-1)[x^2(x-2)+x-2]<0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x-1)(x-2)(x^2+1)<0[/TEX]

[TEX] \Rightarrow (x-1)(x-2) <0 (vi x^2+1>0)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left[\begin{x<1}\\{x>2}[/TEX]
 
Top Bottom