tìm GTLN

G

gautrang_2793

Tìm GTLN và NN của bt:
B=x+y với x và y là các số thực thõa mãn điều kiện : x^2+3y^2+2xy-10x-14y+18=0
[TEX]\Leftrightarrow(x+y)^2+2y^2-10x-14y+18=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x+y)^2-10(x+y)=-2y^2+4y-18[/TEX]
[TEX]-2y^2+4y-18<0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow(x+y)^2-10(x+y)<0[/TEX]
[TEX]0<x+y<10[/TEX]
ủa sao k có dấu = ta@-)
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

[TEX]\Leftrightarrow(x+y)^2+2y^2-10x-14y+18=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x+y)^2-10(x+y)=-2y^2+4y-18[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2y^2 - 4y + 18 + (x+y)^2 - 10(x+y) = 0[/TEX]

[TEX]\Delta = 4 - 2[ 18 +(x+y)^2 -10(x+y) ] \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2 - 10(x+t) + 16 \leq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+y-2)(x+y-8) \leq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 \leq x+y \leq 8[/TEX]
 
G

gautrang_2793

[TEX]\Leftrightarrow 2y^2 - 4y + 18 + (x+y)^2 - 10(x+y) = 0[/TEX]

[TEX]\Delta = 4 - 2[ 18 +(x+y)^2 -10(x+y) ] \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2 - 10(x+t) + 16 \leq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+y-2)(x+y-8) \leq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 \leq x+y \leq 8[/TEX]
[TEX]\Delta\geq o[/TEX]
sao tự dưng lại gán cho nó như vậy chứ@-)
chẳng có căn cứ gì cả
********************************************************?????????????
 
Top Bottom