Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm min và max của biểu thức P:
P=(4x+3)/(x^2+1)
Nháp: P= m+(4x+3-mx^2-m)/(x^2+1)=(-mx^2+4x+3-m)/(x^2+1)
Xét -mx^2+4x+3-m viết dưới dạng bình phương khi b^2-4ac=0
=> 16-4(-m)(3-m)=0
=>16+4m(3-m)=0
=> 16+12m-4m^2=0
=>m= -1;4
..Lời giải..
Tìm GTNN
P=-1+(x^2+4x+4)/(x^2+1)= -1+(x+2)^2/(x^2+1)>=1
dấu = xảy ra.....
Bạn nào hiểu giải thích giúp mình phần nháp với. Cácbạn đưa ra công thức chung giúp mình nhé. Cho mình hỏi khi ra kết quả m thì cái nào là gtnn ,cái nào là gtln vậy??? sau khi biết được cái nào là gtln, cái nào là gtnn thì vào bài làm trình bày như thế nào để ra được kết quả như vậy?
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI
P=(4x+3)/(x^2+1)
Nháp: P= m+(4x+3-mx^2-m)/(x^2+1)=(-mx^2+4x+3-m)/(x^2+1)
Xét -mx^2+4x+3-m viết dưới dạng bình phương khi b^2-4ac=0
=> 16-4(-m)(3-m)=0
=>16+4m(3-m)=0
=> 16+12m-4m^2=0
=>m= -1;4
..Lời giải..
Tìm GTNN
P=-1+(x^2+4x+4)/(x^2+1)= -1+(x+2)^2/(x^2+1)>=1
dấu = xảy ra.....
Bạn nào hiểu giải thích giúp mình phần nháp với. Cácbạn đưa ra công thức chung giúp mình nhé. Cho mình hỏi khi ra kết quả m thì cái nào là gtnn ,cái nào là gtln vậy??? sau khi biết được cái nào là gtln, cái nào là gtnn thì vào bài làm trình bày như thế nào để ra được kết quả như vậy?
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI