Toán 7 Tìm GTLN và GTNN

Shinezuki001

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
11
2
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ

Arukota

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
13
34
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ
a) A = 6 - | 6 + x |
Có | 6 + x | ≥ 0
6 - | 6 + x | ≤ 6
A ≤ 6
Kết luận: A có giá trị lớn nhất là: 6
Dấu = xảy ra khi: 6 + x = 0
x = -6
b) B = 3 * | x - 7 | - 2
Có | x - 7 | ≥ 0
3 * | x - 7 | ≥ 0
3 * | x - 7 | - 2 ≥ -2
B ≥ -2
Kết luận: B có giá trị nhỏ nhất là: -2
Dấu = xảy ra khi: x - 7 = 0
x = 7
 
Top Bottom