Tìm GTLN và GTNN của T=\sqrt{x-1}+\sqrt{9-x}
ninjaninja Học sinh Thành viên 8 Tháng ba 2017 3 0 26 21 28 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của T=[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{9-x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của T=[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{9-x}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 28 Tháng mười một 2018 #2 [tex]T^2=8+2\sqrt{-x^2+10x-9}[/tex] , do căn luôn ko âm => [tex]T^2min=8=>Tmin=2\sqrt{2}[/tex] [tex]T^2=8+2\sqrt{-x^2+10x-9}=8+2\sqrt{-(x^2-10x+25)+16}=8+2\sqrt{-(x-5)^2+16}\leq 8+2\sqrt{16}=16[/tex] =>Tmax=4 Reactions: Nguyễn Danh Nam. and DuyMD
[tex]T^2=8+2\sqrt{-x^2+10x-9}[/tex] , do căn luôn ko âm => [tex]T^2min=8=>Tmin=2\sqrt{2}[/tex] [tex]T^2=8+2\sqrt{-x^2+10x-9}=8+2\sqrt{-(x^2-10x+25)+16}=8+2\sqrt{-(x-5)^2+16}\leq 8+2\sqrt{16}=16[/tex] =>Tmax=4
DuyMD Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tư 2018 11 1 6 22 Hà Nội THCS AMS 28 Tháng mười một 2018 #3 GTNN áp dụng [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq \sqrt{a+b}[/tex] GTLN áp dụng Bunyakovsky là được rồi bạn