tìm GTLN và GTNN

M

minhhieupy2000

Áp dụng BĐT bunhiacopski :
(asinx+bcosx)2(a2+b2)(sin2x+cos2x)=a2+b2(a\sin{x}+b\cos{x})^2 \le (a^2+b^2)(\sin^2x+\cos^2x) = a^2+b^2
\Rightarrow ................
 
N

nguyenkm12

áp dụng công thức trong sách giáo khoa ấy bạn chuyển về dạng
[TEX]\sqrt{a^2+b^2} sin (x-\beta) [/TEX]
 
Y

yenphikute

lượng giác

mình ví dụ bài này nhé
y = (sinx-2cosx+10)/(sinx+cosx-3)
mình tìm được MIN=(4+2căn11)/7 và MAX=(4-căn11)/7
giờ mình tìm đạt tai x=? thì làm sao ạ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

mình ví dụ bài này nhé
y = (sinx-2cosx+10)/(sinx+cosx-3)
mình tìm được MIN=(4+2căn11)/7 và MAX=(4-căn11)/7
giờ mình tìm đạt tai x=? thì làm sao ạ

ủa :|:|:|:|:|:|:|:| nếu như bạn tìm được GTLN hay NN thì bạn phải tìm được giá trị của sin(hay cos) rồi chứ từ đó chỉ cần bấm máy (hoặc suy ra) góc đó rồi giải pt thui
 
Y

yenphikute

Gtnn,gtln

uk...mình không biết nữa nhưng bài này bước cuối là bậc nhất sin cos
(y-1)sinx+(y+2)cosx=(1-3y)*
đk để pt có nghiệm (y-1)^2+(y+2)^2=(1-3y)^2
.....tính ra y như trên rồi thay vào * rồi tính được x phải không bạn...hì .xin lỗi mình không được giỏi ạ.
 
Top Bottom