Tìm GTLN và GTNN

J

justint

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) f(x)=[TEX]\frac{x}{x^2+4}[/TEX]
2)[TEX]y= Cos^3 x-6Cos^2x +9Cosx + 5[/TEX]
3)[TEX]y=Sin^3x - Cos 2x + Sin x + 2[/TEX]
4) Tìm giá trị m để hs sau ko có cực trị
[TEX]y= mx^3 +3mx^2 -(m-1)x -1[/TEX]

P/s : Khi tìm Max và Min mà nó ko cho khoảng thì sao sao mấy bạn ?? Thankss
 
T

tuyn

1/ y=f(x)=x/(x^2+4) <=> y.x^2-x+4y=0 phải có nghiệm
Nếu y=0 thì x=0
nếu y#0 thì pt trên phải có nghiệm tức Đenta >=0 <=>1-16y^2>=0 <=> -1/4<=y<=1/4
2/đặt t=cosx thì y=t^3-6t^2+9t+5, -1=<t=<1
3/có cos2x=1-2sin^2(x) đặt t=sinx
4/hàm số ko có cực trị khi và chỉ khi y' =0 vô nghiệm hoặc có nghiêm kép
PP:khi người ta ko cho khoảng thì là tìm Min,Mã trên tập xác định của hàm số.khi đó bạn lập bảng biến thiên.Cũng có thể sử dụng đến BĐT
 
Top Bottom