Toán 11 Tìm GTLN và GTNN của hàm số

Hoàng Nhật Thiên Thiên

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
5
0
1
22
Đồng Tháp
THPT TP Sa Đéc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm GTLN và GTNN của hàm số
y= 3(3sinx + 4cosx)^2 + 4(3sinx + 4cosx) + 1
Giải chi tiết hộ mình với ạ! Cảm ơn mọi người.
Đặt [tex]t=3sinx+4cosx\Rightarrow t^2\leq 3^2+4^2\Rightarrow t\in \left [ -5;5 \right ][/tex]
[tex]y=3t^2+4t+1[/tex] với [tex]t\in \left [ -5;5 \right ][/tex]
Vẽ bảng biến thiên ra min, max
 
Top Bottom