Toán 12 Tìm GTLN và GTNN của Hàm số

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi, tại sao sinx=-cosx lại ra được tanx=-1? Có phải chia 2 vế cho cosx không? Và nếu đúng thế thì khi nào áp dụng cách này? Với cả -e mũ -x đi đâu mất rồi?
37242322_1078298245668388_5411155641836240896_n.png
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Các bạn cho mình hỏi, tại sao sinx=-cosx lại ra được tanx=-1? Có phải chia 2 vế cho cosx không? Và nếu đúng thế thì khi nào áp dụng cách này? Với cả -e mũ -x đi đâu mất rồi?
37242322_1078298245668388_5411155641836240896_n.png
đúng là chia 2 vế cho cosx đó anh
áp dụng cách này khi cosx khác 0
nếu chưa khác 0 thì mình làm kiểu khác,xét 2 TH cosx=0 cosx#0 hoặc bđ cosx+sinx=căn2.cos(x-pi/4)
 
Top Bottom