Hãy tìm GTLN và GTNN của hàm số y = 5 - cos x ( sin x - pi/9)
K khanhkhuena1234 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng chín 2021 3 0 1 19 Quảng Ngãi 25 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy tìm GTLN và GTNN của hàm số y = 5 - cos x ( sin x - pi/9)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy tìm GTLN và GTNN của hàm số y = 5 - cos x ( sin x - pi/9)
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 25 Tháng chín 2021 #2 Đề bài là $y = 5 - \cos x ( \sin x - \frac{\pi}{9})$ hay $y = 5 - \cos x \sin (x - \frac{\pi}{9})$ vậy bạn? Reactions: Xuân Hải Trần
Đề bài là $y = 5 - \cos x ( \sin x - \frac{\pi}{9})$ hay $y = 5 - \cos x \sin (x - \frac{\pi}{9})$ vậy bạn?
K khanhkhuena1234 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng chín 2021 3 0 1 19 Quảng Ngãi 25 Tháng chín 2021 #3 Mộc Nhãn said: Đề bài là $y = 5 - \cos x ( \sin x - \frac{\pi}{9})$ hay $y = 5 - \cos x \sin (x - \frac{\pi}{9})$ vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À mình ghi sai đề nha bạn, cái thứ 2 mới đúng đó.
Mộc Nhãn said: Đề bài là $y = 5 - \cos x ( \sin x - \frac{\pi}{9})$ hay $y = 5 - \cos x \sin (x - \frac{\pi}{9})$ vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À mình ghi sai đề nha bạn, cái thứ 2 mới đúng đó.
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 26 Tháng chín 2021 #4 khanhkhuena1234 said: À mình ghi sai đề nha bạn, cái thứ 2 mới đúng đó. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a=\sin\frac{\pi}{9}$ và $b=\cos\frac{\pi}{9}$ Khi đó: $y=5 - \cos x.\sin(x - \frac{\pi}{9})=5 - \cos x (b\sin x-a\cos x)=5 - b\cos x.\sin x+a\cos^{2}x=5- \frac{b}{2}\sin 2x+a \frac{1+\cos 2x}{2}$ $y=\left(5+\frac{a}{2}\right)- \frac{b}{2}\sin 2x+\frac{a}{2}\cos 2x$ Tới đây về dạng cơ bản $!$ Em làm tiếp nha $!$
khanhkhuena1234 said: À mình ghi sai đề nha bạn, cái thứ 2 mới đúng đó. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a=\sin\frac{\pi}{9}$ và $b=\cos\frac{\pi}{9}$ Khi đó: $y=5 - \cos x.\sin(x - \frac{\pi}{9})=5 - \cos x (b\sin x-a\cos x)=5 - b\cos x.\sin x+a\cos^{2}x=5- \frac{b}{2}\sin 2x+a \frac{1+\cos 2x}{2}$ $y=\left(5+\frac{a}{2}\right)- \frac{b}{2}\sin 2x+\frac{a}{2}\cos 2x$ Tới đây về dạng cơ bản $!$ Em làm tiếp nha $!$