tìm gtln và gtnn của hàm số lượng giác

Q

quyenuy0241

Viết lại cái đề bài cho bà con dễ nhìn tí chứ?????????

a. y = [TEX]sin^{20}x[/TEX] + [TEX]cos^{20}x[/TEX]

b. y = [TEX]sqrt{sinx}[/TEX] + [TEX]sqrt{cosx}[/TEX]

a,

Đặt [tex]t=cos^2x ,0 \le t \le 1 [/tex]

.[tex]y=t^{10}+(1-t)^{10}[/tex]

[tex]y'=0 \Leftrightarrow 10t^9-10(1-t)^9=0\Leftrightarrow t=1-t \Leftrightarrow t=\frac{1}{2} [/tex]

[tex]y(1)=1 [/tex]

[tex]y(0)=1 [/tex]

[tex]y(\frac{1}{2})=\frac{1}{512} [/tex]

[tex]y_{min}= \frac{1}{512}\\ y_{max}= 1 [/tex]

.Con thứ 2 tương tự
 
Last edited by a moderator:
H

heart_sentiment_93

a,

Đặt [tex]t=cos^2x ,0 \le t \le 1 [/tex]

.[tex]y=t^{10}+(1-t)^10[/tex]

[tex]y'=0 \Leftrightarrow 10t^9-10(1-t)^9=0\Leftrightarrow t=1-t \Leftrightarrow t=\frac{1}{2} [/tex]

[tex]y(1)=1 [/tex]

[tex]y(0)=1 [/tex]

[tex]y(\frac{1}{2})=\frac{1}{512} [/tex]

[tex]y_{min}= \frac{1}{512}\\ y_{max}= 1 [/tex]

.Con thứ 2 tương tự
sp của sil là phải...phục thật:):).............................................................
 
Top Bottom