tim GTLN va GTNN cua biểu thức

S

spectre96

tớ đảm bảo là cậu ghi thiếu đề. Đề bài này là câu b của 1 bài đúng không. Đề phải có 1 HPT co tham số m! Xem lại hộ cái
 
W

where_mytruelove

A=xy+2(x+y)+2011
tìm GTLN, GTNN
ai giải gấp giúp gà..............................................
Đề sai rồi.. mình nghĩ là vậy.
Nếu có x,y>0 thì làm đuợc GTNN:
Với x,y>0 ta có
[TEX]2(x+y)\geq 4\sqrt{xy}[/TEX]( AM-GM)
Ta có
[TEX]A\geq xy+4\sqrt{xy}+2011[/TEX]
[TEX]A\geq (\sqrt{xy}+2)^{2}+2017[/TEX]
[TEX]A\geq 2007[/TEX]
Vậy Min A=2007 khi x=y
 
V

votien6

đúng là thiếu.cau a nè: định m để hệ pt có nghiệm.câu a giải được rồi nên không post lên
x +y=m-2
x^2+y^2 +2x+2y=m^2-4
(hệ phương trình đó nha anh chị)
 
T

toxic123

vậy thì dùng hệ thức Vi-ét cho x+y và xy rồi dùng các phét biến đổi bình thường là ra mà!
 
Top Bottom