Tìm GTLN toán 10

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
cho [tex]a,b,c > 0 , abc= 8 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]\frac{1}{2a+b+6}+\frac{1}{2b+c+6}+\frac{1}{2c+a+6}[/tex]
Ta có [tex]a=\frac{2x}{y},b=\frac{2y}{z},c=\frac{2z}{x}[/tex] nên [tex]\sum \frac{yz}{4xz+2y^{2}+6yz}\leq \frac{yz}{4\sqrt{yz}(\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{xz})}=\frac{1}{4}[/tex]
 
Top Bottom