Tìm GTLN của A=-\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 31 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của [tex]A=-\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của [tex]A=-\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 31 Tháng bảy 2018 #2 Hương Phạm said: Tìm GTLN của A=-(căn x)((căn x)-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $DK:..$ [tex]A=-\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)=-x+\sqrt{x}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=\frac{1}{4}-(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2\leq \frac{1}{4}[/tex] Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]x=\frac{1}{4}[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị and ngocvan9999
Hương Phạm said: Tìm GTLN của A=-(căn x)((căn x)-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $DK:..$ [tex]A=-\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)=-x+\sqrt{x}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=\frac{1}{4}-(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2\leq \frac{1}{4}[/tex] Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]x=\frac{1}{4}[/tex]