Tìm GTLN của A biết : A = x^2 / (x^2 + 2)^3 Giúp mình nha !!
azura. Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2020 298 308 76 Ninh Bình THCS Ninh Giang 17 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A biết : A = x^2 / (x^2 + 2)^3 Giúp mình nha !! Attachments image.jpeg 13.5 KB · Đọc: 33
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A biết : A = x^2 / (x^2 + 2)^3 Giúp mình nha !!
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 17 Tháng tư 2020 #2 [tex]P=\frac{x^2}{(x^2+1+1)^3}[/tex] Xét [tex]( a+b+c )^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)\geq a^3+b^3+c^3+3(2\sqrt{ab})(2\sqrt{bc})(2\sqrt{ca})\geq 3abc+24abc = 27abc[/tex] [tex]\rightarrow (x^2+1+1)^2 \geq 27x^2[/tex] [tex]\rightarrow P \geq \frac{x^2}{27x^2}=\frac{1}{27} \rightarrow \ đpcm[/tex] dấu bằng khi x=1 hoặc -1 Reactions: azura.
[tex]P=\frac{x^2}{(x^2+1+1)^3}[/tex] Xét [tex]( a+b+c )^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)\geq a^3+b^3+c^3+3(2\sqrt{ab})(2\sqrt{bc})(2\sqrt{ca})\geq 3abc+24abc = 27abc[/tex] [tex]\rightarrow (x^2+1+1)^2 \geq 27x^2[/tex] [tex]\rightarrow P \geq \frac{x^2}{27x^2}=\frac{1}{27} \rightarrow \ đpcm[/tex] dấu bằng khi x=1 hoặc -1