Toán 8 tìm gtln hoặc gtnn

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • Like
Reactions: Con Cá

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]A=(h^2+3h+2)(h^2+3h)=(t+2)t=t^2+2t=(t+1)^2-1\geq -1[/tex]
với [tex]t=h^2+3h\geq -\frac{9}{4}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi t=-1.
và không tồn tại GTLN
 
Top Bottom