Tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức: A = |x^2 - x + 1| + |x^2 + x - 2|
N NBHA Học sinh Thành viên 10 Tháng tư 2022 7 6 21 16 Nghệ An 26 Tháng chín 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức: A=∣x2−x+1∣+∣x2+x−2∣A = |x^2 - x + 1| + |x^2 + x - 2|A=∣x2−x+1∣+∣x2+x−2∣ Reactions: cauuttapiu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức: A=∣x2−x+1∣+∣x2+x−2∣A = |x^2 - x + 1| + |x^2 + x - 2|A=∣x2−x+1∣+∣x2+x−2∣
cauuttapiu Học sinh mới Thành viên 24 Tháng chín 2022 17 13 6 Hải Dương 26 Tháng chín 2022 #2 có tính chất |a|+|b|≥\geq≥ |a+b| nên A ≥\geq≥ | x2−x+1+x2+x−2x^2-x+1+x^2+x-2x2−x+1+x2+x−2|=|2x2−12x^2-12x2−1|≥0\geq0≥0 dấu bằng xảy ra khi x=±22\pm \dfrac{\sqrt{2}}{2}±22 thay x vừa nhận được vào A ta được (3−2)(3-\sqrt{2})(3−2) khi x=22\dfrac{\sqrt{2}}{2}22 và A= (3+2)(3+\sqrt{2})(3+2) khi x=−22\dfrac{-\sqrt{2}}{2}2−2 vậy min A = (3−2)(3-\sqrt{2})(3−2) khi x=22\dfrac{\sqrt{2}}{2}22
có tính chất |a|+|b|≥\geq≥ |a+b| nên A ≥\geq≥ | x2−x+1+x2+x−2x^2-x+1+x^2+x-2x2−x+1+x2+x−2|=|2x2−12x^2-12x2−1|≥0\geq0≥0 dấu bằng xảy ra khi x=±22\pm \dfrac{\sqrt{2}}{2}±22 thay x vừa nhận được vào A ta được (3−2)(3-\sqrt{2})(3−2) khi x=22\dfrac{\sqrt{2}}{2}22 và A= (3+2)(3+\sqrt{2})(3+2) khi x=−22\dfrac{-\sqrt{2}}{2}2−2 vậy min A = (3−2)(3-\sqrt{2})(3−2) khi x=22\dfrac{\sqrt{2}}{2}22