Toán 8 Tìm GTLN/GTNN

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: Timeless time

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
c)
C=[tex](\sqrt{3}x)^{2}+2\sqrt{3}\sqrt{3}x+3-8=( Ta có: [tex](x\sqrt{3}+\sqrt{3})^{2}\geq 0\Leftrightarrow ()x\sqrt{3}+\sqrt{3})^{2}-8\geq -8[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]\left ( x\sqrt{3}+\sqrt{3} \right )^{2}=0\Leftrightarrow x=...[/tex]
Vậy GTNN của C là 8 tại x=...
d)
D=[tex]-x^{2}+2x-1-4=-(x^{2}-2x+1)-4=-(x-1)^{2}-4[/tex]
Ta có
[tex]-(x-1)^{2}\leq 0\Leftrightarrow -(x-1)^{2}-4\leq -4[/tex]
Dấu = xảy ra khi (x-1)^2 = 0 <=> x=...
Vậy GTLN của D là -4 tại x=...
 
Top Bottom