Toán 11 Tìm GTLN GTNN

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [TEX]y=\sin 2x-\cos 2x+5=\sqrt{2} .\sin (\frac{\pi}{4}-2x)+5[/TEX]
Từ đây thì GTLN và GTNN của hàm số lần lượt là [TEX]5+\sqrt{2},5-\sqrt{2}[/TEX]
b) [TEX]x \in [\frac{\pi}{3},\frac{5\pi}{6}] \Rightarrow \cos x \in [-\frac{\sqrt{3}}{2},\frac{1}{2}][/TEX]
Khảo sát hàm [TEX]f(t)=4t^2-4t+3[/TEX] trên [TEX][-\frac{\sqrt{3}}{2},\frac{1}{2}][/TEX] ta có GTLN, GTNN là [TEX]6+2\sqrt{3},2[/TEX]
c) [TEX]y=-2\sin ^2x+5\sin x + 3[/TEX]
[TEX]x \in [\frac{\pi}{3},\frac{5\pi}{6}] \Rightarrow \sin x \in [\frac{1}{2},1][/TEX]
Khảo sát hàm [TEX]f(t)=-2t^2+5t+3[/TEX] trên [TEX][\frac{1}{2},1][/TEX] ta có GTLN, GTNN là [TEX]6,5[/TEX]
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom