Toán 11 Tìm GTLN, GTNN

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]a) y=2\sqrt{cos x + 1}[/tex]
[tex]b, y=\sqrt{sin x}[/tex]
[tex]c) y=4sin^{2} x -4sin x +3[/tex]
[tex]d) y= cos^{2} x + 2 sin x +2[/tex]
[tex]e) y= sin^{4} x-2cos^{2} x +1[/tex]
[tex]f) y= sin x + cos x[/tex]
[tex]g)y= \sqrt{3}sin2x -cos 2x[/tex]
[tex]h)y= sin x+ \sqrt{3} cos x +3[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]a) y=2\sqrt{cos x + 1}[/tex]
[tex]b, y=\sqrt{sin x}[/tex]
[tex]c) y=4sin^{2} x -4sin x +3[/tex]
[tex]d) y= cos^{2} x + 2 sin x +2[/tex]
[tex]e) y= sin^{4} x-2cos^{2} x +1[/tex]
[tex]f) y= sin x + cos x[/tex]
[tex]g)y= \sqrt{3}sin2x -cos 2x[/tex]
[tex]h)y= sin x+ \sqrt{3} cos x +3[/tex]
Mấy câu này không khó, bạn chịu khó đọc thêm sách và luyện nhiều bài tập nhé :)
a.
$min_y=0$ khi cosx=-1
$max_y=2\sqrt{2}$ khi cosx=1
b.
$min_y=0$ khi sinx=0
$max_y=1$ khi sinx=1
c.
Đặt t=sinx, [tex]t\epsilon [-1;1][/tex]
Vẽ bảng biến thiên của: $4t^2 -4t +3$ trên [tex][-1;1][/tex] là tìm được min max của y
d.
$y= cos^{2} x + 2 sin x +2=-sin^2x+2sinx+3$
Đặt sinx=t , [tex]t\epsilon [-1;1][/tex] làm như phần c
e.$y= sin^{4} x-2cos^{2} x +1= sin^{4} x-2(1-sin^2x) +1$
Đặt [tex]sin^2x=t, t\epsilon [0;1][/tex]
Vẽ BBT của $t^2+2t-1$ trên $[0;1]$ tìm được min max của y
f.
[tex]y= sin x + cos x[/tex]
ĐK để PT có nghiệm : $1^2+1^2 \geq y^2 \Leftrightarrow -\sqrt{2} \leq y \leq \sqrt{2}$
g.
ĐK để PT có nghiệm: [tex]3+1\geq y^2\Rightarrow -2\leq y\leq 2[/tex]
h.
ĐK để PT có nghiệm:[tex]1+3\geq (y-3)^2\Leftrightarrow 1\leq y\leq 5[/tex]
 
Last edited:

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
câu g với h làm như thế nào hả bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
#TheFire, làm rồi đó bạn!! đáp án bên trên ấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom