Toán 9 Tìm GTLN, GTNN

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
19
Nghệ An
THCS Sơn Hải
Câu 1: Cho x,y liên hệ với nhau bởi hệ thức:
x^2 + 2xy + 7x + 7y + 2y^2 + 10 = 0
Hãy tìm GTLN, GTNN của S = x+y+1

Mọi người giúp em câu này với ạ!, em cảm ơn nhiều
viết lại hệ thức dưới dạng (x+y+1)^2 + 5(x+y+1) +4 = -y^2 <=> S^2 + 5S +4= -y^2
USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image--1920032238.jpeg bạn tham khảo nha
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom