Toán 8 tìm gtln,gtnn

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
19
Hà Nội
trường THCS lươ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]E=\frac{x^2+xy+y^2}{x^2-xy+y^2}=1+\frac{2xy}{x^2-xy+y^2}=1+2(\frac{xy}{x^2-xy+y^2})=1+2(-\frac{x^2-2xy+y^2}{x^2-xy+y^2}+\frac{x^2-xy+y^2}{x^2-xy+y^2})=1+2(1-\frac{(x-y)^2}{x^2-xy+y^2})\leq 1+2.1=3[/tex]
 

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
19
Hà Nội
trường THCS lươ
[tex]E=\frac{x^2+xy+y^2}{x^2-xy+y^2}=1+\frac{2xy}{x^2-xy+y^2}=1+\frac{1}{2}(\frac{xy}{x^2-xy+y^2})=1+\frac{1}{2}(-\frac{x^2-2xy+y^2}{x^2-xy+y^2}+\frac{x^2-xy+y^2}{x^2-xy+y^2})=1+\frac{1}{2}(1-\frac{(x-y)^2}{x^2-xy+y^2})\leq 1+\frac{1}{2}.1=\frac{3}{2}[/tex]
bn ơi mik chưa hiểu chỗ 1+[tex]\frac{x^{2}+ 2xy + y^{2}}{x^{2}-xy + y^{2}}[/tex] sao lại bằng
1+ 1/2( xy/( x^2 - xy + y^2)) ạ
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

Quang8dxd

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2019
48
18
6
20
Hà Tĩnh
Trung học cơ sở Xuân Diệu
Hình như @Mộc Nhãn sai rồi bạn ạ chỗ đó là phải 2[(xy/(x^2 -xy+ y^2)] mới đúng bạn nhé, sau đó bạn thay vào như cậu ấy làm trên là được:rongcon32:rongcon32:rongcon32
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Top Bottom