Toán 11 tìm GTLN, GTNN :

lulevane

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
59
28
26
23
Bình Định
no name
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tìm GTLN, GTNN của hs
clip_image002.png
y= -[trị tuyệt đối của sinxcosx] + 3
b) Tìm GTLN, GTNN của hs
clip_image002.png
y= 5 - 2(cosx)^2
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]y=-\frac{1}{2}.|sin2x|+3=>-\frac{5}{2}\leq y \leq 3[/tex] vì [tex]-\frac{1}{2}\leq -\frac{1}{2}.|sin2x|\leq 0[/tex]
2. [tex]-1\leq -cos^2x\leq 0<=>-2\leq -2cos^2x\leq 0<=>3\leq 5-2cos^2x\leq 5[/tex]
 
Top Bottom