Toán 12 Tìm GTLN GTNN

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trong đoạn trên thì sinx>0. Do đó phân số này min khi mẫu max, max khi mẫu min
sinx đạt min =1/2 tại x=5pi/6=>y max =2
sinx đạt max =1 tại x=pi/2=> y min = 1
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Attachments

  • received_2556088137811296.jpeg
    received_2556088137811296.jpeg
    43.2 KB · Đọc: 45
  • Like
Reactions: Hung182828

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1/ sin(pi/3)<1/ sin(5pi/6) thì sao bác ? Có thể chi tiết hơn tí tí tí nữa dc ko?
Ơ thì trong khoảng như thế thì sin max= sin(pi/3) và sin min = sin (5pi/6) nên nghịch đảo của chúng thì ngược lại :D:D
 
Top Bottom