Toán 12 Tìm GTLN & GTNN

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm GTLN & GTNN của hàm số sau:
gif.latex
.
Phương pháp giải bài này là như thế nào z, mn giúp mk vs!
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Biến đổi giả thiết: [tex](y-2)sinx-(2y+1)cosx=1-3y[/tex]
PT này phải có nghiệm, đây là pt bậc nhất của sinx và cosx, điều kiện có nghiệm là:
[tex](y-2)^2+(2y+1)^2\geq (1-3y)^2<=>4y^2-6y-4\leq 0<=>-0,5\leq y\leq 2[/tex]
=>max=2, min=-0,5
 
Top Bottom