[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho [tex]\frac{1}{4}\leq x\leq 1, y,z\geq 1[/tex] sao cho [tex]xyz=1[/tex] . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: P=[tex]\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{1}{z+1}[/tex]
2) Xét các số thực dương a,b,c thỏa mãn [tex]21ab+2bc+8ac\leq 12[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: M=[tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}[/tex]
Mong các bạn giải giúp mình. Xin cảm ơn.
2) Xét các số thực dương a,b,c thỏa mãn [tex]21ab+2bc+8ac\leq 12[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: M=[tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}[/tex]
Mong các bạn giải giúp mình. Xin cảm ơn.