Toán 8 Tìm GTLN,GTNN

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
B=-(x²-2xy+y²)-4(x²-4x+4)-2(y²+2y+1)+4=-(x-y)²-4(x-2)²-2(y+1)²+4
[tex]\Rightarrow B\leq 4\Leftrightarrow maxB=4[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi nào bạn $?$

Tìm GTLN của đa thức sau
B=2xy-4y+16x-5x^2-y^2-14
giúp e vs mn
e đang cần gấp ạ
yêuuuuu
$B=2xy-4y+16x-5x^{2}-y^{2}-14=-(x-y-2)^{2}-(2x-3)^{2}-1 \leq -1$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-y-2=0 \\ 2x-3=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{3}{2} \\ y=-\frac{1}{2} \end{matrix}\right.$
Vậy $Max_{B}=-1 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{3}{2} \\ y=-\frac{1}{2} \end{matrix}\right.$

$P/s$ $:$ Bài của bạn trên bị sai rồi nhé $!$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom