Tìm GTNN, GTLN của P = x² + y² = xy + 16 Cám ơn mọi người ạ!!!
Phạm Thu Trang Học sinh Thành viên 19 Tháng chín 2017 153 18 26 20 Hà Nội 10 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN, GTLN của P = x² + y² = xy + 16 Cám ơn mọi người ạ!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN, GTLN của P = x² + y² = xy + 16 Cám ơn mọi người ạ!!!
Cao Việt Hoàng Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng chín 2018 195 88 61 20 Bình Dương Trường THCS An Bình 10 Tháng ba 2019 #2 Phạm Thu Trang said: Tìm GTNN, GTLN của P = x² + y² = xy + 16 Cám ơn mọi người ạ!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-P=(x^2+y^2)-2(xy+16)=(x-y)^2-32\geq -32\Rightarrow P\leq 32[/tex](khi và chỉ khi x=y=[tex]\pm 4[/tex]) [tex]3P=(x^2+y^2)+2(xy+16)=(x+y)^2+32\geq 32\Rightarrow P\geq 32/3[/tex] (dấu = xr khi [tex](x;y)=(\frac{4}{\sqrt{3}};-\frac{4}{\sqrt{3}});(-\frac{4}{\sqrt{3}};\frac{4}{\sqrt{3}})[/tex] ) Vậy ............................................... Last edited: 10 Tháng ba 2019
Phạm Thu Trang said: Tìm GTNN, GTLN của P = x² + y² = xy + 16 Cám ơn mọi người ạ!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-P=(x^2+y^2)-2(xy+16)=(x-y)^2-32\geq -32\Rightarrow P\leq 32[/tex](khi và chỉ khi x=y=[tex]\pm 4[/tex]) [tex]3P=(x^2+y^2)+2(xy+16)=(x+y)^2+32\geq 32\Rightarrow P\geq 32/3[/tex] (dấu = xr khi [tex](x;y)=(\frac{4}{\sqrt{3}};-\frac{4}{\sqrt{3}});(-\frac{4}{\sqrt{3}};\frac{4}{\sqrt{3}})[/tex] ) Vậy ...............................................
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 20 Bình Định THPT Phù Cát 2 10 Tháng ba 2019 #3 Phạm Thu Trang said: Tìm GTNN, GTLN của P = x² + y² = xy + 16 Cám ơn mọi người ạ!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Phạm Thu Trang said: Tìm GTNN, GTLN của P = x² + y² = xy + 16 Cám ơn mọi người ạ!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ...