Toán 9 Tìm GTLN, GTNN

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm GTNN của biểu thức: [tex]P=4a^2+4b^2+4ab-12a-12b+12[/tex]
2) Tìm GTLN của biểu thức: [tex]P=-x^2-3y^2 -2xy +10x +14y -18[/tex]
3) Tìm x để biểu thức: [tex]A=x+\sqrt{2013-x}[/tex] đạt giá trị lớn nhất
4) Tìm GTLN của biểu thức [tex]A=\sqrt{3-a}+a[/tex] [tex](a\leq 3)[/tex]
 

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
1)P=4a^2+4ab+b^2-12a-6b+3b^2-6b+3+9
=(2a+b)-6(2a+b)+9+3(b-1)^2
=(2a+b-3)^2+3(b-1)^2>=0
Dấu = xảy ra khi 2a+b-3=0 và b-1=0
=>a=b=1
2) chứng minh tương tự câu trên
 
Top Bottom