Toán 12 Tìm GTLN,GTNN

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi, tại sao đặt t=sin bình x, t lại thuộc đoạn [0;1] ạ?
Thông thường, ở dạng này, khi đặt, em hay thay từng giá trị trong đoạn mà đề cho vào biểu thức đặt, để tìm ra ĐKXĐ đúng cho biểu thức được đặt, nhưng sao bài này thay theo cách đó lại ra đoạn [-pi/2;pi/2] mà không phải [0;1] như đáp án ạ?
41527321_370323940173304_4301483285374042112_n.png
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho em hỏi, tại sao đặt t=sin bình x, t lại thuộc đoạn [0;1] ạ?
Thông thường, ở dạng này, khi đặt, em hay thay từng giá trị trong đoạn mà đề cho vào biểu thức đặt, để tìm ra ĐKXĐ đúng cho biểu thức được đặt, nhưng sao bài này thay theo cách đó lại ra đoạn [-pi/2;pi/2] mà không phải [0;1] như đáp án ạ?
41527321_370323940173304_4301483285374042112_n.png
[tex]-1\leq sinx\leq 1\rightarrow 0\leq sin^{2}x\leq 1[/tex] (đối với bài không có thêm điều kiện gì của $x$)
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Nhân tiện, cho em hỏi tại sao y(1/2)=1/4 vậy ạ? Em thay giá trị này vào nhưng lại ra xấp xỉ 1
vậy chắc chị thay nhầm chỗ nào rồi !
[tex]y(\frac{1}{2})=(\frac{1}{2})^{3}+(1-\frac{1}{2})^{3}=2.(\frac{1}{2})^{3}=(\frac{1}{2})^{2}=\frac{1}{4}[/tex]

mà làm theo kiểu lớp 11 nhanh hơn cái đạo hàm kia nhiều đó chị !
 
Top Bottom