Toán 11 Tìm GTLN, GTNN

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Đối với bài người ta bảo xét trên khoảng thì mình vẫn lập bảng biến thiên trên các giá trị của khoảng đó và -1, 1 đúng ko?
Vì bài này [0; căn 2/2] thuộc [-1;1] rồi nên bỏ qua?
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hàm bậc 2 y=ax^2+bx+c thì ta tìm min max trên [m; n] bằng cách bấm máy tính 3 giá trị f(m); f(n) và f(-b/2a).
Min max sẽ rơi hết vào 3 thằng này, lưu ý là f(-b/2a) chỉ bấm khi -b/2a nằm nữa m và n
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Hàm bậc 2 y=ax^2+bx+c thì ta tìm min max trên [m; n] bằng cách bấm máy tính 3 giá trị f(m); f(n) và f(-b/2a).
Min max sẽ rơi hết vào 3 thằng này, lưu ý là f(-b/2a) chỉ bấm khi -b/2a nằm nữa m và n
Cái này mình biết rồi, nhưng ở đây là hàm lượng giác
phải xét cả [-1;1] nữa chứ
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ha ha dạo này cái bà Trà cx bảo đúng ^.^
thực ra cậu nói thế tớ k hiểu ý cậu lắm :D
mất não :D
cậu nói rõ hơn chút để tớ lấy não về rồi tớ bảo cho :D


Xét hàm số [tex]y=sin^{2}x-sinx+5[/tex] đạt GTNN tại [tex](\frac{1}{2};\frac{-19}{4})[/tex] vì đó là phần thấp nhất của hàm số và tình cờ thuộc [0;[tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ]
Còn về măx thì:[tex]sin^{2}x-sinx+5=sin^{2}(-x)+sin(-x)+5\leq sin^{2}(-x)+\left | sin(-x) \right |+5\leq 1+1+5=7[/tex]
Dấu = xảy ra <=> sinx=-1
Dạo này tôi mơ thật rồi quên cái - trong - delta đó .
Xin lỗi bà và đã sửa lại :(
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Ha ha dạo này cái bà Trà cx bảo đúng ^.^


Min phải là [tex]\frac{-19}{4}[/tex] chứ bạn ^3^
Xét hàm số [tex]y=sin^{2}x-sinx+5[/tex] đạt GTNN tại [tex](\frac{1}{2};\frac{-19}{4})[/tex] vì đó là phần thấp nhất của hàm số và tình cờ thuộc [0;[tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ]
Còn về măx thì:[tex]sin^{2}x-sinx+5=sin^{2}(-x)+sin(-x)+5\leq sin^{2}(-x)+\left | sin(-x) \right |+5\leq 1+1+5=7[/tex]
Dấu = xảy ra <=> sinx=-1
min=19/4 chứ ông Giang
mơ ngủ à ông?
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cái này mình biết rồi, nhưng ở đây là hàm lượng giác
phải xét cả [-1;1] nữa chứ
Chỉ xét trên miền giá trị của hàm thôi cô ơi, x biến thiên từ 0->3p/4 thì sin chỉ biến thiên từ 0->căn2/2 thôi
-1, 1 là trường hợp cô xét x chạy trên toàn R hoặc 0->2p rồi ạ
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Chỉ xét trên miền giá trị của hàm thôi cô ơi, x biến thiên từ 0->3p/4 thì sin chỉ biến thiên từ 0->căn2/2 thôi
-1, 1 là trường hợp cô xét x chạy trên toàn R hoặc 0->2p rồi ạ
à rồi rồi mình nhầm
 
Top Bottom