Toán 12 Tìm GTLN, GTNN

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số
y = sinx+13cos2x\frac{sinx+1}{3-cos^{2}x}
Do là 12 nên mình xin phép dùng khảo sát hàm số:
g(t) = 1+t2+t2\frac{1+t}{2+t^2} (với t = sin x và t thuộc [-1;1])
=> g'(t) = t22t+2(2+t2)2\frac{-t^2-2t+2}{(2+t^2)^2}
Xét t trong đoạn [-1;1]
Cho g' = 0 thì giải được t = 13-1-\sqrt{3}, t = 1+3-1+\sqrt{3}
Thử g(-1), g(1) và g(1+3-1+\sqrt{3}) để xác định các giá trị lớn nhất và nhỏ nhất
Bạn thử kiểm tra lại xem

@misoluto04@gmail.com: Bạn giúp mình trả lời cụ thể hơn nhé! Thân
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom