Toán 9 Tìm GTLN, GTNN

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của P =(x^2-3x+2)/(x^2+1)

Dương Quá ta sẽ dùng Đồ Long Đao chém giúp ngươi baig này hahaha ^.^
Ta có:[tex]P=\frac{x^{2}-3x+2}{x^{2}+1}[/tex]
=>[tex]P(x^{2}+1)=x^{2}-3x+2[/tex]
=>[tex](P-1)x^{2}+3x+P-2=0[/tex]
Để phương trình tồn tại x đề P đạt giá trị min,max
<=>[tex]3^{2}-4(P-1)(P-2)\geq 0[/tex]
<=>[tex](P-\frac{3-2\sqrt{2}}{2})(P-\frac{3+2\sqrt{2}}{2})\leq 0[/tex]
<=>[tex]\frac{3-2\sqrt{2}}{2}\leq P\leq \frac{3+2\sqrt{2}}{2}[/tex] đó em
 
  • Like
Reactions: Vũ Hữu Bình
Top Bottom