Tim GTLN, GTNN

N

nguyenthuchan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh co bai tim GTLN, GTNN cua h/s ma tinh riet ko ra, ban nao jup minh voi:

cho H/s y= [TEX]\sqrt{1+sinx} + sqrt{1+cosx}[/TEX]

--------------------------------------
Quá khứ đã là lịch sử.
Tương lai là một màu nhiệm.
Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống,
chính vì thế mà chúng ta gọi đó là tặng phẩm.:khi (8):
 
K

kazan221

cái này vẽ bảng biến thiên ra là được .........................
 
Last edited by a moderator:
K

kazan221

CÁi này cũng dễ thôi! cậu tính đạo hàm y' rồi vẽ bảng biến thiên ra là được !!!

Ta có !! [tex] Y' = \frac{Cosx}{2\sqrt{1 + sinx}} - \frac{sinx}{2\sqrt{1 + cosx)}} [/tex]
y' = 0 [tex]\Leftrightarrow\Leftrightarrow \frac{Cosx}{2\sqrt{1 + sinx}} = \frac{sinx}{2\sqrt{1 + cosx)}} \Leftrightarrow [/tex] (tự biến đổi nha) ( Cosx - sinx )(2 + sin2x) = 0...
[tex]\Leftrightarrow sinx = cosx \Leftrightarrow x = \frac{Pi}{4} + kPi ......[/tex]

chu kì của hàm sin, cos là 2pi nên ta xét x trong khoảng (0; 2pi)...

Ta có bảng biến thiên
0.245429001253963195.jpg

nhìn vào bảng ta có ..... Min = 1.... max = [tex]\\sqrt{\sqrt{2} + 1}........ [/tex]

:D
 
Last edited by a moderator:
T

trung0123

tìm GTNN,GTLN
a)[TEX]P=\mid 1+2sinx \mid+\mid 1+2cosx \mid[/TEX]
b)[TEX]P=sin^px.cos^qx[/TEX]
 
T

trung0123

Sao không thấy ai giải hết vậy ta
===============================================================================
 
O

oack

tìm GTNN,GTLN
a)[TEX]P=\mid 1+2sinx \mid+\mid 1+2cosx \mid[/TEX]
b)[TEX]P=sin^px.cos^qx[/TEX]
b/ h.s tuần hoàn với [TEX]T=2\pi[/TEX]
xét trên[TEX][0;2\pi][/TEX]
[TEX]P'=p.sinx^{p-1}cosx.cos^qx+sin^{p}x.q.cos^{q-1}.sinx[/TEX]
=[TEX]sin^{p-1}x.cos^{q-1}x(p.cos^2x+q.sin^2x}[/TEX]
[TEX]P'=0 [/TEX]\Leftrightarrow [TEX]sin^{p-1}x=0;cos^{q-1}x=0;sin^2x(p-q)=p[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=0;\pi;2\pi;\frac{\pi}{2};\frac{3\pi}{2};sin^2x= \frac{p}{p-q}[/TEX]
cái này biện luận theo p,q hả?
a/[TEX]y^2=(1+2sinx)^2+(1+2cosx)^2+2\mid 1+2(sinx+cosx)+4sinxcosx \mid[/TEX][TEX]=6+4(sinx+cosx)+2\mid 1+2(sinx+cosx)+4sinxcosx \mid[/TEX]
làm tiếp với ẩn[TEX] sinx+cosx=t[/TEX] đk....
h/s tuần hoàn với chu kì [TEX]T=2\pi[/TEX]
có việc rùi
 
Top Bottom