Toán Tìm GTLN, GTNN

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình 3 bài này đi ạ
1> Cho x, y là 2 số dương. Tìm GTNN của biểu thức [tex]P=\frac{16\sqrt{xy}}{x+y} + \frac{x^{2}+y^{2}}{xy}[/tex]
2> Cho a,b,c là các số dương. Tìm GTNN của biểu thức [tex]Q=\frac{a^{2}-b^{2}}{ab}+\frac{8\sqrt{ab}}{a+b}+\frac{a^{3}+b^{3}}{ab\sqrt{ab}}[/tex]
3> Cho x, y là số dương thỏa x>2y. Tìm GTNN của [tex]M=\frac{x^{2}+y^{2}}{xy}[/tex]
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Làm giúp mình 3 bài này đi ạ
1> Cho x, y là 2 số dương. Tìm GTNN của biểu thức [tex]P=\frac{16\sqrt{xy}}{x+y} + \frac{x^{2}+y^{2}}{xy}[/tex]
2> Cho a,b,c là các số dương. Tìm GTNN của biểu thức [tex]Q=\frac{a^{2}-b^{2}}{ab}+\frac{8\sqrt{ab}}{a+b}+\frac{a^{3}+b^{3}}{ab\sqrt{ab}}[/tex]
3> Cho x, y là số dương thỏa x>2y. Tìm GTNN của [tex]M=\frac{x^{2}+y^{2}}{xy}[/tex]
3
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.8 MB · Đọc: 69
Top Bottom