tìm GTLN GTNN

D

dungnhi

tìm GTLN GTNN của
T= [tex](sin x)^n + (cos x)^n [/tex] với n\geq3 ;[tex] n\in N x\in(0; pi/2)[/tex]
[tex] T'=nsin^{n-1}xcosx-ncos^{n-1}xsinx =0[/tex]
<--> [tex] sin x=0, cos x=0, sin x=cos x=\frac{1}{\sqrt{2}[/tex]
<--> [tex] x=0, x=\frac{\pi}{2}, x=\frac{\pi}{4}[/tex]
Thay từng gt của x vô T đc [tex] max =1,min=\frac{2}{\sqrt{2}^n}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
O

oack

[tex] T'=nsin^{n-1}xcosx-ncos^{n-1}xsinx =0[/tex]
<--> [tex] sin x=0, cos x=0, sin x=cos x=\frac{1}{\sqrt{2}[/tex]
<--> [tex] x=0, x=1, x=\frac{\pi}{4}[/tex]
Thay từng gt của x vô T đc [tex] max =1,min=\frac{2}{\sqrt{2}^n}[/tex]
<--> [tex] sin x=0, cos x=0, sin x=cos x=\frac{1}{\sqrt{2}[/tex]
<--> [tex] x=0, x=1, x=\frac{\pi}{4}[/tex]
đoạn này sai
vả lại cậu xem lại vì ko lấy giá trị [TEX]0, \frac{\pi}{2}[/TEX] lên việc tính giá trị thì k lấy đc min max
 
Top Bottom